“ใบเตย”เผยช่วงชีวิ ต

ใบเตย อาร์สย าม เผยช่วงชีวิ ตเ สียสูญที่สุด

เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่ดีก รีความแซ่ บไม่เคยแผ่วเลยจริง ๆ สำหรับนักร้ องลูกทุ่งเจ้าของฉาย าสั้นเสม อหู ย้อนเล่าถึงเบื้องหลังความสำเร็จกับตัวตนที่ชัดเจ น

จ นถึงเรื่องราวดร าม่าถาโ ถม เป็นซึ มเศร้  าหม ดหวังในชีวิ ต จ นไม่อย ากมีชีวิ ตอยู่ เธอก้าวผ่านได้อย่ างไร พร้อมเปิดอ กในรายการWOODY HELP ME PLEASE

จำได้ไหมว่าเจอตั วตนของตัวเองตั้งแต่ตอนไหน ?

ใบเตย : ตั้งแต่ 6 ข วบแล้วมั้งคะ เพราะว่าที่บ้านต้องบอกก่อนว่าพื้นฐ านที่บ้านอย่ างคุณแม่คือเหมือนใบเตยชัดเจ นเป็นConfident girl เป็น Working women

พอเรามาเป็นใบเตยเป็นศิลปิ น ฉันแค่เป็นเ ด็กปกติ คุณพ่อคุณแม่เ ลี้ยงดูเราอย่ างดีมากๆ หนูยังบอกที่ค่ ายเลยว่าก่อนที่หนูจะเป็นศิลปิ น

หนูใส่สั้ นกว่านี้อีกเยอะมาก ใบเตยเป็นเ ด็กที่ค่อนข้ างมีโ ฟกัสตัวเองตั้งแต่เริ่มต้นชีวิ ตเลยอย ากเป็นนักร้ อง มากรุงเ ทพฯ ต้องได้ออกอัลบั้ มแน่นอน

ปร ากฏว่าก็ได้ออก เพราะว่าเราร้ องลูกทุ่งได้ เขาก็เลยอย ากโ ยกเราไปร้ องลูกทุ่ง รุ่นใบเตยจะมี พี่ลีเดีย โฟร์-มด มีน้องหวาย คือในวันที่เ ซ็นสัญญ าอีก 2 เดือน

ทุกคนได้ออก แต่หนูหลังจ ากน้องๆ พวกนี้อีก 4 ปี ณ วันนี้น้องๆ ทุกคนบอกว่าดีใจมากๆ ดีใจแทนพี่เตย เพราะเขารู้ว่าเราอ ดท นแค่ไหน

เห็นเรามาตลอ ดว่าเราเป็นเ ด็กใ ต้ที่เข้ามาแล้ว เหมือนโ ดนเขม่ น โ ดนด่ าตลอ ด ดำมากๆ เลยนะเธอไปฝึกให้ทำยังไงก็ได้ให้ขาวขึ้น สวยขึ้น

ต้องผ อมลง เยอะมาก โ ลกวันนี้เรื่องของสีผิว มันไม่เหมือนสมั ยก่อนเลยรู้สึ กยังไงบ้าง ?

ใบเตย : รู้สึกดีใจมาก เพราะใบเตยรู้สึกว่าความแต กต่างมันคือสิ่งที่ทำให้ทุกคนเหมือนโ ดดเด่นออกมา มันคือเสน่ห์ของแต่ละคน ใบเตยรู้สึกว่าคนที่มีสีผิวแบบนี้แล้ว มันยิ่งทำให้เรามั่นใจ ยิ่งทำให้เราโ ดดเด่น แต กต่างและสมบรูณ์แบบ

ชินแล้วถูกไหม ?

ใบเตย : การดร าม่าในชีวิ ตใบเตย มันเป็นตั้งแต่ก่อนเข้ามาในวงก าร ที่มีซิงเ กิ้ลหรืออัลบั้ มของตัวเองอีก ไปร้ องเพลงเคย

โ ดนแบบว่ามาแย่ งถ้วยร างวั ลมันมาอีกแล้วเหรออีใบเตย เหมือนโ ดนกระช ากมงฟีลนั้นเลย ก่อนที่จะเข้ามาเป็นศิลปิ นด้วยซ้ำ

มันเลยทำให้เราค่อนข้ างสตร องตรงนี้มากๆ คุณพ่อคุณแม่ก็จะสอนแบบไม่เป็นไรลู กเวทีนี้แ พ้เดี๋ยวกลับไปฝึกใหม่ เวทีต่อไปต้องชนะ ต้องได้

ช่วงเวลาที่ผ่านมาในการเป็น ใบเตย อาร์สย าม ช่วงไหนที่เ สียสูญที่สุด ?

ใบเตย : คือเรื่องง านที่เยอะมากๆ จ นเ จ็บป  วดบ่อยมาก เราค่อนข้างก้าวกระโดดความเป็นนักร้ องที่ดังภายในปีเดียวเอง จากค่ าตัว 5 พั น

ภายในปีเดียวค่ าตัว 3 แ สน คือจำได้ว่าซิ งเกิ้ลแรกๆ ออกครึ่งปีแรก เพลงแน่นอก ออกช่วง มิ.ย-พ.ค หลังจากนั้นชีวิ ตพลิ กเลย

ตอนนั้นเราตั้งตัวอะไรไม่ค่อยทัน รู้แค่ว่าฉันต้องไปขึ้นคอนเ สิร์ตวันไหนบ้างแค่นั้นเอง ตอนนั้นง านเยอะจ นเบลอ บอกได้เลยว่าขึ้นเวที

ร้ องเพลงเบลอมากๆ เต้นๆ อยู่ตอนนั้นมีพายุโ ซนร้ อน ป้ายล้ มลงมาทับขา ข าหั.  ก เราต้องนั่งวิลแ ชร์ร้ องเพลงอยู่ 1 เดือน ไม่มีอะไรที่สุ ดกว่านี้แล้ว

เจอกับเรื่องอะไรที่หนั กหนาบ้างกับช่วงที่ผ่านมาและก้าวผ่านได้อย่ างไร ?

ใบเตย : ปัญห าซึ มเศร้  าหลังจากการมีบุ ตรMama Blue นั่นเอง ตั้งท้ องและน้องเวทม นต์คลอ ดเป็นช่วงโ-ควิ ดทั้งหม ด ช่วง 2 ปี

ที่ผ่านมา มันก็เลยออกไปไหนไม่ได้คือชีวิ ตเปลี่ยนมากๆ เลย จากที่ต้องตื่นไปร้ องเพลง ไปโ ชว์ตัว กลายเป็นต้องมานั่งเ ลี้ยงลู กอยู่

ในห้องสี่เหลี่ยมให้นม ตอนนั้นชีวิ ตเหมือนมืดแปดด้าน ร้ องไ ห้ทั้งวัน รู้สึกหม ดหวั งในชีวิ ต มีบางช่วงที่ไม่อย ากมีชีวิ ตอยู่

ตอนที่เป็นแรกพี่แมนก็พย าย ามจับมือ แล้วบอกพี่แมนว่าต้องจับมือกันให้แน่นนะ ก็เพิ่งรู้ว่ามีคนแ มสเสจ มาใน เฟ สบุ๊ค ว่าเป็นอย่ างนี้เยอะมากหลังคลอ ด เลยรู้ว่าเราไม่ได้เป็นแค่คนเดียว ก็เป็นกำลังใ จให้ก้าวผ่านได้

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น