เปิดภาพพ่อ ‘แพท ณปภา’

ล่ าสุดวันนี้ (18 ก.ค.) แพท ณปภา ก็ได้ออกมาเ ผยกับสื่อมวลช นให้ฟังอีกครั้งถึงเรื่องร าวดังกล่ าว ว่าสาเ หตุที่ออกมาเปิดเ ผย

ความจริงในวันนี้นั้นเพราะไม่ต้องการให้บุตรชาย น้องเรซซิ่ ง สั บสนในสถานความสัมพั นธ์ของครอบครัว อีกทั้งอย ากจะทำอะไรให้พ่อแท้ ๆ

เป็นการตอบแทนสั กครั้งหนึ่งด้วย”แพทไม่ได้ค าดหวังฟี ดแบคจากคนภายนอกว่า เขาจะต้องมาสงส ารหรือมาอวยพรอะไรนะคะ

แต่ทั้งหม ดที่แพททำ แพททำเพื่อบุ ตร และก็คุณพ่อแท้ๆ เพราะแพทคิดมาตลอ ดตั้งแต่ตอนที่คุณแม่เริ่มป่-วยแล้วว่าแพทจะทำยังไง

กับเรื่องนี้ดี จ นกระทั่งแพทมีบุ ตร แพทเลยรู้สึกว่าแพทอย ากที่จะสอนเรื่องจริงกับเขา”ซึ่งถ้าถามความรู้สึกของแพทนะ

แพทก็อย ากจะทำอะไรให้กับเขาสักอย่ าง ถึงแม้ที่ผ่านมาเขา จะโอเคกับการที่แพทเรียกพี่ แต่ลึกๆ แล้วเขาก็คงอย ากจะได้สถานะของเขากลับ

นั่นก็คือคำว่า “พ่อ” มันก็เลยเหมือนกับเป็นสองเด้ง เพราะได้ทำให้บุ ตรด้วย และก็ทำให้พ่อด้วยเหมือนกัน”ณ ตอนนี้เราเริ่มเรียกเขาว่าพ่อแล้วหรือยัง ?

”ยังค่ะ เราคุยกันแล้ว คือไม่ได้จริงๆ (หัวเราะ) มันเป็นเวลา 33 ปีเลยนะ เพราะก่อนหน้านี้ที่แพทเข้าใ จประมาณ 20 ปี และแพทก็เรียกเขาว่า

“พี่” มาตลอ ด บวกกับช่วงที่แพทรู้ความจริงเราไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกมันก็เลยย าก แล้วอ่ะที่จะเปลี่ยนแพทรู้ตอนประมาณ อ ายุ 20

ซึ่งตอนนั้นคุณแม่แพทท่านค่อนข้ างกั งว ลพอมีคุณพ่อมาอยู่ด้วย ตอนนี้ชีวิ ตครอบครัวกำลังปรั บตัวค่
ะ เพราะที่ผ่านมา

แพทดูแลตัวเองคนเดียวมาตลอ ดตั้งที่ช่วงที่คุณแม่เริ่มมีปั ญหาสุ ขภาพก็คงต้องให้เวลาตัวเราในการที่จะมีอีกหนึ่งคนเพิ่มเข้ามานอกจากแม่”

ชีวิ ตจริงของเธอคนนี้หลายบทหลายตอนยิ่งกว่าละครหลังข่ าวซะอีก สำหรับนางเอกสาว แพท ณปภา บทล่ าสุดที่เธอเพิ่งยินยอมเปิดเ ผย

ให้ฟังกันนั้นก็ชวนอึ้ ง ไม่น้อยเช่นกัน กับเรื่องราวเบื้องหลังครอบครัวที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน แม้แต่ตัว”แพท”เองก็เพิ่งทราบเมื่อ 10 ปี

ที่ผ่านมานี้เองว่า คนที่เธอเรียก”พ่อและแม่” ซึ่งดูแลเลี้ยงดูมาตั้งแต่เ กิดนั้น แท้ที่จริงมีสถานะเป็น”คุณปู่-คุณย่ า” ส่วน

พ่อแท้ๆของเธอคือ”พี่เชษฐา” คนที่ตลอ ดชีวิ ตเคยเรียกว่า “พี่ชาย” และ “แม่” คือ คนที่ไม่เคยอยู่ร่วมกันในครอบครัวมาก่อน

ก่อนจะทิ้ งท้ ายว่า ถ้าในวันหนึ่ง คุณแม่แท้ๆอย ากจะเจอหน้าตนจริงๆ ก็อย ากจะให้”คุณพ่อเชษฐา” เป็นคนกล าง เพราะตัวเอง

ก็ไม่ชิน ไม่รู้เลยว่าจะพูดกับแม่คำแรกว่าอะไรดี ไม่เคยนึกภ าพเลยว่ามีแม่อีกคนหนึ่งในชีวิ ต แต่ก็ยินดีถ้าได้มีโอกาสนั้นเ กิดขึ้น

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น